Đánh giá máy ảnh Sony FX3… Có đáng giá sau nhiều năm?

Đánh giá máy ảnh Sony FX3… Có đáng giá sau nhiều năm?

Hôm nay, sẽ cùng nhau khám phá một “siêu phẩm” đến từ thương hiệu Sony – chiếc máy ảnh Sony FX3. Đây không chỉ đơn giản là một sản phẩm nữa, mà thực sự là một bước đột phá trong việc làm phim và quay video. Cùng tôi trải nghiệm một hành trình thú vị để tìm hiểu tại sao Sony FX3 đã tạo nên một cơn sốt lớn và khiến cộng đồng nhiếp ảnh, quay phim không ngừng khen ngợi. Hãy cùng nhau bước vào thế giới của chiếc máy ảnh này và tìm hiểu về những tính năng vượt trội và độc đáo mà nó mang lại.

Tổng quát máy ảnh Sony FX3

Thật lòng mà nói, máy ảnh Sony FX3 đã thay đổi cách nhìn của tôi về việc chụp ảnh. Đây không chỉ là một thiết bị nữa; đây là máy ảnh điện ảnh tốt nhất mà tôi từng làm việc. Vậy tại sao lại có sự quan tâm lớn đến nó?

Đầu tiên, đây không chỉ là một chiếc máy ảnh ngẫu nhiên nào đó mà tôi bắt gặp. Tôi đã có chiếc C200 đáng tin cậy của mình, và đừng hiểu lầm, nó rất tốt. Nhưng FX3 lại thật khác biệt. Tôi từng là người của Canon từ năm 2014, nhưng giờ đây tôi đã chuyển hẳn sang đội Sony. Team Sony hết sức.

Tổng quát máy ảnh Sony FX3
Tổng quát máy ảnh Sony FX3

Nhưng đừng hiểu lầm. FX3 không hoàn hảo. Nếu bạn đang suy nghĩ về việc mua một chiếc máy ảnh như vậy, tôi sẽ phân tích cho bạn – những điểm tích cực, những điểm không tốt, những thứ tôi không mấy hài lòng và ai là người mà tôi nghĩ chiếc máy ảnh này hoàn hảo cho họ. Đây là đánh giá của tôi sau một năm sử dụng, vậy hãy chuẩn bị và cùng khám phá.

Máy ảnh Cinema Line Sony FX3 giúp hiện thực hóa tầm nhìn của những người tạo nội dung đam mê. Biểu đạt điện ảnh được kết hợp với hiệu suất đáng tin cậy và hoạt động tối ưu hóa để đáp ứng nhu cầu của cộng đồng sáng tạo ngày nay. Kích thước nhỏ gọn và nhẹ, dễ dàng mang theo và sử dụng. Bộ cảm biến hình ảnh full-frame của FX3 kết hợp các kỹ thuật thu ánh sáng độc đáo để bạn có thể chụp ảnh rõ ràng và sử dụng được trong điều kiện ánh sáng yếu. ISO tiêu chuẩn từ 80-102400 cho phim có thể mở rộng lên đến 409600.

Gợi ý  Drone m218 - Máy bay giá rẻ siêu chất lượng dành cho quay phim du lịch

Điểm mạnh của máy ảnh Sony FX3

Chụp ảnh full-frame ngay cả trong ánh sáng yếu

Bộ cảm biến hình ảnh full-frame của FX3 kết hợp các kỹ thuật thu ánh sáng độc đáo để bạn có thể chụp ảnh rõ ràng và sử dụng được trong điều kiện ánh sáng yếu. ISO tiêu chuẩn từ 80-102400 cho phim có thể mở rộng lên đến 409600.

Chế độ 4K 120FPS với mỗi khung ảnh trong tiêu điểm

Hình ảnh 4K chi tiết được chụp ngay cả ở tốc độ khung hình cao nhờ vào khả năng tự động lấy nét chính xác cao và khả năng đọc nhanh của FX3. Chế độ Slow and Quick (S&Q) cho phép bạn hoàn toàn kiểm soát tốc độ khung hình chụp ảnh cho các chuỗi chuyển động đẹp mắt ở tốc độ chậm lên đến 5 lần (với đầu ra 24p).

Chế độ 4K 120FPS với mỗi khung ảnh trong tiêu điểm
Chế độ 4K 120FPS với mỗi khung ảnh trong tiêu điểm

Các Đặc Điểm Quan Trọng của Máy Ảnh Sony FX3

 • Cảm biến full-frame 4K với dải động lực trên 15 dừng và độ nhạy cao
 • S-Cinetone, góc nhìn điện ảnh thể hiện qua màu sắc VENICE
 • Lên đến 4K 120p / FHD 240p 10 bit 4:2:2 và đọc toàn bộ pixel trong tất cả các chế độ ghi hình
 • Thiết kế nhỏ gọn không cần giam cầm với các điểm gắn ¼”-20 và tay cầm trên cùng XLR
 • Ghi hình 4K 60p liên tục với quạt làm mát để tản nhiệt hiệu quả

Chất lượng hình ảnh

Là một tính năng quan trọng của máy ảnh của bạn. Tổng thể, cách hình ảnh thể hiện thực sự là tuyệt vời trên FX3. Khoa học màu của Sony từng tạo ra sự mất cân đối về màu vàng không đáng có cho một số dạng da, nhưng giờ đây chúng trở nên mịn màng và trung thực như Canon. Sau khi chuyển đổi sang REC709 và thêm hiệu ứng, hình ảnh trông hoàn toàn mượt mà khi dữ liệu 10 bit 4K đang ở dạng XAVC S-I.

Gợi ý  So sánh sự khác biệt giữa máy ảnh Sony A7 IV và Sony A7R IV

Trên C200, tôi phải chụp 4K ở 8 bit hoặc 4K RAW ở 12 bit; không có một giải pháp trung gian hợp lý. Các máy ảnh mirrorless giá rẻ hơn sẽ không có chất lượng tốt ở tất cả các tốc độ khung hình như FX3 có. Cho tham khảo – 10 bit lưu giữ 64 lần thông tin màu so với 8 bit. Đó là một con số đáng kể! Điều này cho phép nhà làm phim linh hoạt hơn trong việc điều chỉnh màu sắc sáng tạo.

Cuối cùng, slog 3 hoạt động tốt, vì máy ảnh này nhận được 15 dừng động lực, tối ưu hóa lượng dữ liệu. Điều đó kết hợp với việc Sony cung cấp LUT chuyển đổi tải về miễn phí để tôi có thể chỉnh sửa trên đó. Quá trình làm việc, hoàn thiện.

Dải động lực

Dải động lực thực sự tuyệt vời trong chế độ Slog 2 và Slog 3. Với khoa học màu sắc được cập nhật trong những chiếc máy ảnh Sony mới này, chế độ S-Cinetone đã trở thành lựa chọn chính của tôi để tạo nên góc nhìn điện ảnh dễ dàng. Nó hoàn hảo cho các dự án nhanh hoặc các video blog trên Youtube. Tôi yêu thích việc nó có khả năng quay trong nhiều hồ sơ màu sắc khác nhau — tất cả đều mang lại hình ảnh tuyệt đẹp.

Các mã hóa ghi hình khác nhau

Các máy ảnh phát triển nhanh chóng trong thời gian gần đây. Đôi khi máy tính của bạn khó theo kịp với kích thước và phức tạp của các loại tệp tin này. May mắn thay, máy ảnh Sony FX3 cho phép lựa chọn các tùy chọn ghi hình khác nhau. Điều này rất hoàn hảo để bạn có thể chọn giữa một loại tệp nén khó xử lý và chỉnh sửa trên máy tính (XAVC HS 4K), hoặc kích thước tệp lớn dễ dàng để máy tính xử lý và chỉnh sửa. (XAVC S-I 4K). Điều này thực sự tuyệt vời vì bạn có thể chọn tùy theo dự án mà bạn đang thực hiện.

Gợi ý  Drone m218 - Máy bay giá rẻ siêu chất lượng dành cho quay phim du lịch

Máy Ảnh Sony Digital Mirrorless Tốt Nhất

Khám phá công nghệ máy ảnh sáng tạo của Sony dành cho các nhà sáng tạo. Dưới đây là hướng dẫn cho những lựa chọn hàng đầu cho tất cả các nhiếp ảnh gia và nhà làm phim.

Bạn không thể vượt qua kích thước của chiếc máy ảnh này. Tỷ lệ chất lượng hình ảnh so với kích thước vượt quá mong đợi, khiến cuộc sống trên đường trở nên dễ dàng hơn nhiều.

Thân máy có lỗ vít 1/4 20 cho việc gắn động cơ, điều này thật tuyệt vời. Bạn có thể gắn phụ kiện trực tiếp và hiệu quả lên thiết bị này.

Máy Ảnh Sony Digital Mirrorless Tốt Nhất
Máy Ảnh Sony Digital Mirrorless Tốt Nhất

Xây dựng một hệ thống hoàn chỉnh mà không gặp vấn đề nào – gắn tay cầm trên cùng, hộp mặt dưới, pin V-mount, hoặc thậm chí là micro shotgun. Những phụ kiện này không thay đổi hình ảnh, để lại vô số khả năng cho hình ảnh chất lượng cấp điện ảnh.

Điểm yếu của Sony FX3

 • Tuổi Thọ Pin kém
 • Không có ND tích hợp
 • Không có Góc Màn Chập
 • S-Cinetone
 • Tay Cầm Trên Cùng
 • Hệ Thống Menu

Lời kết 

Sony FX3 thực sự đã chứng tỏ mình là một “người bạn đồng hành” đáng tin cậy cho những người yêu thích nhiếp ảnh và quay phim. Với khả năng quay video 4K xuất sắc, phạm vi động rộng đáng kinh ngạc và thiết kế nhỏ gọn tiện lợi, FX3 đã chinh phục không chỉ các nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp mà còn cả những người mới bắt đầu. Khám phá thế giới sáng tạo với Sony FX3 và tận hưởng những trải nghiệm độc đáo mà nó mang lại.